• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH "HƯỚNG DẪN HỌC SINH ÔN TẬP VÀ TỰ HỌC TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG DỊCH VIRUT CORONA (nCovi)"

UBND HUYỆN ĐAN PHƯỢNG

TRƯỜNG TH THỌ AN

Sô: 23 /KH-THTA

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 Thọ An, ngày 05 tháng 3 năm 2020

 

 

KẾ HOẠCH

HƯỚNG DẪN HỌC SINH ÔN TẬP VÀ TỰ HỌC

TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG DỊCH VIRUT CORONA (nCovi)

 

Căn cứ công văn số 548/SGDĐT-CTTT ngày 21 tháng 02 năm 2020 của Giám đốc Sở GD ĐT thành phố Hà Nội về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus  CORONA (nCovi) gây ra;

Căn cứ tình hình của nhà trường năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Thọ An xây dựng kế hoạch Hướng dẫn học sinh ôn tập và tự học trong quá trình nghỉ phòng dịch virus CORONA (nCovi) năm học 2019-2020, cụ thể như sau:

  1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
  1. Mục đích

  Củng cố toàn bộ kiến thức đã học, tăng thời gian rèn luyện cho học sinh để nâng cao chất lượng, đặc biệt là với những học sinh chưa hoàn thành(CHT) một số môn học. Giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, rèn luyện kỹ năng làm bài, đặc biệt đối với các môn học định lượng.

  Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và tất cả học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch và nỗ lực để đạt kết quả cao, phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh và tất cả cha mẹ học sinh của trường để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp với giáo viên bộ môn phân loại học sinh lớp mình theo khả năng nhận thức; tập trung ôn tập nhiều hơn cho những học sinh học lực chưa hoàn thành; giáo viên cần hướng dẫn học sinh có phương pháp tự học, tự ôn tập ở nhà nhằm giúp học sinh nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản đã học.

2. Yêu cầu:

 Tiến hành ôn tập đúng thời gian quy định đảm bảo kịp thời củng cố, rèn luyện kiến thức để học sinh nâng chất lượng học tập và rèn luyện trong thời gian học sinh được nghỉ học tại nhà.

 Xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp cho từng khối lớp, chú ý từng đối tượng học sinh và hướng dẫn cách thức ôn tập hiệu quả, đặc biệt là những học sinh chưa hoàn thành chương trình môn học.

 Xây dựng nội dung ôn tập thống nhất trong tổ, thường xuyên bàn bạc, trao đổi để đạt hiệu quả.

4. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh để được hỗ trợ. giao bàn tập cho HS qua mạng Intenert, gửi phiếu bài tập cho HS làm.

III. PHƯƠNG THỨC ÔN TẬP

1. Nội dung:

- Thực hiện công tác ôn tập theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của nhà trường, thực hiện theo lịch phát sóng trên kênh VTC11, H2 đài truyển hình Hà Nội.

- Nội dung ôn tập theo chương trình cơ bản của môn Toán, môn Tiếng Việt, Tiếng Anh nhằm củng cố kiến thức trọng tâm, rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Đối với học sinh có năng khiếu rèn luyện khả năng tư duy lập luận.

- Nội dung ôn tập phải bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, đảm bảo tính liên tục, logic, bám sát chương trình sách giáo khoa. Đối với khối 4,5 phải đảm bảo kiến thức ôn tập kiển thức bài mới vừa học.

- Nội dung ôn tập phải phù hợp với đối tượng học sinh, quan tâm đặc biệt đến học sinh có học lực CHT.

2. Thời gian thực hiện:

- Từ ngày   9 /03/2020 đến khi học sinh được đi học trở lại trong năm học 2019-2020.

3. Biện pháp thực hiện:

a. Phương thức tiến hành:

- Các tổ - khối chuyên môn xây dựng nội dung ôn tập thống nhất, chú ý hài hòa giữa kiểm tra việc học bài và rèn luyện kỹ năng làm bài tập, …Chú ý đến tất cả các đối tượng học sinh. Đặc biệt những học sinh chưa hoàn thành, HSKT phải có phương pháp ôn tập phù hợp giúp học sinh nắm kiến thức cơ bản và kĩ năng làm bài .

- Đồng chí Phó Hiệu trưởng duyệt nội dung ôn tập của các tổ - khối chuyên môn.

b. Ban giám hiệu nhà trường triển khai chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch này .

- Căn cứ vào các công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Phòng GDĐT huyện Đan Phượng, căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường để lập kế hoạch chi tiết; tổ chức có hiệu quả; chỉ đạo sát sao, thường xuyên.

- Chỉ đạo các Tổ trưởng CM - khối trưởng  CM rà soát đối tượng học sinh, chương trình, chỉ đạo GV trong tổ (khối) của mình tổ chức ôn tập, phụ đạo để củng cố kiến thức thật vững chắc cho học sinh.

- Kết hợp chặt chẽ với Ban Đại diện cha mẹ học sinh trong việc quản lý học sinh, quan tâm động viên, tạo mọi điều kiện để công tác ôn tập và tự học của học sinh tại nhà đạt hiệu quả. Thông báo lịch học trên truyền hình cho phụ huynh  HS khối 4,5 nắm được.

- Yêu cầu  giáo viên sử dụng  hiệu quả việc học qua Internet với nhiểu hình thức và địa chỉ các phẩn mền hỗ trợ tự học như: google Forms; Vn.doc; Chúng tôi là giáo viên tiểu học; Tuyển sinh 247.com; Vio.edu.vn; học mãi…. Và  nhiều phần mên miễn phí khác.

c. Giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh:

- Giáo viên trực tiếp ôn tập căn cứ vào kế hoạch ôn tập của nhà trường,lịch học trên truyển hình, căn cứ vào lực học và khả năng tiếp thu của từng đối tượng học sinh mà lập kế hoạch và nội dung ôn tập cho phù hợp.

- Kết hợp với giáo viên chủ nhiệm đề nghị lập nhóm phụ huynh HS trên Zalo theo từng nhóm lớp để giao nhiệm vụ cho HS qua phụ huynh đặc biệt là phải giải đáp những thắc mắc của phụ huynh , của HS  khi cần thiết.

- Tích cực học hỏi kinh nghiệm những giáo viên trường bạn để nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác ôn tập.

d. Giáo viên chủ nhiệm

- Phối hợp với tổ - khối chuyên môn để xây dựng nội dung ôn tập và triển khai đến toàn thể PHHS được biết dưới nhiều hình thức.

- Tuyên truyền để cha mẹ học sinh quan tâm và nắm bắt thông tin kịp thời và phối kết hợp trong công tác giáo dục con em mình.

          - Hằng ngày báo cáo kết quả HS tham gia học trực tuyến và học trên mạng Internet về nhà trường đúng thời gian quy định.

f. Học sinh

- Tăng cường việc tự học và trao đổi lẫn nhau giữa các học sinh và tự học qua ứng dụng CNTT.

g. Đối với cha mẹ học sinh:

- Phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý giờ giấc học tập của con em mình và thông báo với GVCN về tình hình sức khỏe của con em mình trong thời gian tự học ở nhà.

 

4. Công tác kiểm tra:

- Ban giám hiện thường xuyên kiểm tra việc thực hiện kế hoạch ôn tập của các lớp theo kế hoạch đã thống nhất trong nhóm, trong tổ - khối chuyên môn.

- Tổ - khối trưởng chuyên môn theo dõi sát sao công tác ôn tập của từng thành viên trong tổ, có những hỗ trợ, hoặc đề nghị lãnh đạo hỗ trợ khi cần thiết.

- Giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình tự học ở nhà và việc quản lý con em của phụ huynh…. từ đó có những biện pháp xử lý, điều chỉnh kịp thời và triệt để, đảm bảo nâng chất lượng học tập và rèn luyện của lớp trong thời gian còn lại của kế hoạch ôn tập.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Các tổ - khối chuyên môn xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập, triển khai thống nhất trong tổ và gửi về bộ phận chuyên môn nhà trường theo đia  chỉ: nhombaitaponline@gmail.com  để duyệt trước khi triển khai đến PHHS.

2. Tổ - khối trưởng chuyên môn xây dựng nội dung ôn tập, triển khai đến GV trong tổ thực hiện và trao đổi với lãnh đạo nhà trường nếu có vướng mắc.

3. Giáo viên chủ nhiệm lớp cần phối hợp và hướng dẫn PHHS việc hướng dẫn con em ôn tập và tự học ở nhà.

Trên đây là kế hoạch Hướng dẫn học sinh ôn tập và tự học trong quá trình nghỉ phòng dịch virus CORONA (nCovi) năm học 2019-2020 của Trưởng Tiểu học Thọ An. Đề nghị các tổ - khối trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm, các bộ phận trong nhà trường nghiêm túc thực hiện, nếu có vướng mắc phải báo cáo Ban giám hiệu để kịp thời giải quyết./.

Nơi nhận:

- BGH;

- KTCM;

- Wbes của trường;

- Lưu  VT

 

HIỆU TRƯỞNG

                        

 

Nguyễn Thị Thắng

 


Nguồn:ththoan.danphuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 401