Giới thiệu về Trường Tiểu học Thọ An

Quá trình hình thành và phát triển

Trường Tiểu học Thọ An tiền thân là trường Cấp I Thọ An, được tách ra năm 1991 từ trường Phổ Thông Thọ An.

 Địa chỉ của nhà trường:  Cụm 4 – Thọ An – Đan Phượng – TP Hà Nội.

 Tổng diện tích khuôn viên nhà trường 5380,6 m2. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường được đầu tư xây hai dãy nhà 2 tầng với 36 phòng học và phòng làm việc, phòng phục vụ học tập, đảm bảo cho 100% học sinh được học 2 buổi/ngày. Cơ sở vật chất của nhà trường ổn định, các phòng học, phòng chức năng có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác.

 Việc quản lý dạy học 2 buổi/ngày và các hoạt động giáo dục ngày càng chặt chẽ, theo đúng các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Việc quản lý tài chính, cơ sở vật chất đảm bảo công khai, dân chủ, đúng nguyên tắc .

 Hiện nay nhà trường có 43 cán bộ giáo viên, nhân viên. Có đủ giáo viên dạy các môn văn hóa, năng khiếu và các môn tự chọn. Tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn là 100%, trong đó vượt chuẩn là 97,2%. Về xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học, 100% tổng số giáo viên đạt loại khá và xuất sắc. Có 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên là Đảng viên, đạt 39,5%, chi bộ liên tục đạt danh hiệu: “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

  Nhà trường luôn hoàn thành các mục tiêu và kế hoạch đề ra. Hàng năm, số giáo viên dạy giỏi, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến đạt tỉ lệ cao. Số học sinh được khen toàn diện và khen từng mặt hàng năm được duy trì và phát triển.

* Thành tích nổi bật trong 5 năm học gần đây:

- 4 năm liền trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động Xuất sắc.

- Chất lượng đội ngũ được khẳng định, năm học 2013–2014 và năm học 2014 – 2015.

- Chất lượng học sinh có chuyển biến mạnh, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn:

- Năm học 2013 - 2014: Tập thể lao động Xuất sắc. (Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.)

- Từ năm học 2013 – 2014 đến nay thư viện nhà trường đạt: Thư viện Xuất sắc cấp Thành phố.

- Năm học 2014 – 2015: “Cờ Đơn vị Xuất sắc phong trào thi đua” ( UBND Thành phố tặng.)

-  Năm học 2014 – 2015  và năm học 2015 – 2016 Liên đội: Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

- Năm học 2015 – 2016: Tập thể lao động Xuất sắc. (UBND Thành Phố tặng bằng khen.)

- Năm học 2016 – 2017  trường có giáo viên đạt giải Nhất, Nhì trong Thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố .

 

Trường được công nhận “Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”.

Là một trong số các trường học được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá có cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện.

 Trong công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, giáo dục giữ một vị trí rất quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế tri thức. Việc kiểm định chất lượng giáo dục là đánh giá hiện trạng của mỗi đơn vị trường học để tìm ra những điểm mạnh, những điểm yếu thông qua hiện trạng của mỗi tiêu chuẩn, từ đó đề ra kế hoạch cải tiến nâng cao chất lượng.

  Thực hiện quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dưới sự hướng dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học Thọ An tiến hành tự đánh giá chất lượng nhà trường nhằm làm rõ thực trạng quy mô, chất lượng, hiệu quả các hoạt động đào tạo của nhà trường; xác định rõ tầm nhìn, các điểm mạnh, điểm yếu của nhà trường, đề ra các kế hoạch, các biện pháp nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, để kiến nghị với phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng, lãnh đạo địa phương chỉ đạo và cung cấp các biện pháp hỗ trợ cho nhà trường mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mình.

 

Tác giả: admin