• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN QUA TRỰC TUYẾN HƯỚNG DẪN GV DẠY HỌC TRÊN PHẦN MỀM ZOOM

TẬP HUẤN  QUA TRỰC TUYẾN HƯỚNG DẪN GV

DẠY HỌC TRÊN PHẦN MỀM ZOOM

Thực hiện chỉ đạo của các cấp về phòng tránh dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc phòng chống dịch, việc tổ chức, triển khai các hoạt động nhằm giúp học sinh ôn luyện và học tập, củng cố kiến thức tại nhà cũng được Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm. Ở các tổ khối, nhiều giải pháp chuyên môn đã được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

Sáng ngày 27;28 /3/2020 vừa qua, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ CBGVNV nhà trường về phần mềm dạy và học trực tuyến zoom. Tất cả CBGVNV nhà trường đều rất hào hứng tham gia, thử nghiệm phần mềm với vai trò vừa là giáo viên, vừa là học sinh. Sau các tiết chạy thử nghiệm trên từng khối lớp, BGH đã họp cùng với các đồng chí giáo viên để rút kinh nghiệm đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai.

Cùng với đó, nhà trường đã chủ động kết nối, họp và thông báo đến từng phụ huynh, học sinh về kế hoạch, chương trình học của nhà trường trong thời điểm học sinh nghỉ học để phòng chống dịch. Cụ thể, các tổ chuyên môn đã phối hợp, xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học cho từng môn cụ thể; lên thời khóa biểu; lấy ý kiến phụ huynh để tiến hành dạy học cho học sinh toàn trường. Toàn bộ nội dung dạy học sẽ được đưa lên trang website của trường, qua mail, zalo….theo từng tuần để phụ huynh kịp thời nắm bắt.

Với ưu thế là đội ngũ giáo viên trẻ, giỏi về CNTT nên trong một thời gian rất ngắn các đồng chí giáo viên của trường đã nhanh chóng nắm bắt và thành thạo trong việc sử dụng phần mềm zoom này. Điều đó đã giúp các đồng chí GVCN và GV bộ môn của trường tự tin hơn khi tham gia dạy các lớp học trực tuyến.

Biết rằng trong cuộc sống còn vô vàn những khó khăn, dịch Covid -19 có thể nhanh chóng qua đi nhưng thay vào đó có thể sẽ là những trở ngại khác. Song với học sinh tiểu học nói chung và học sinh của trường Tiểu học Thọ An nói riêng thì việc nỗ lực vượt khó, tự giác học, trách nhiệm trong việc thực hiện từ xa các yêu cầu của giáo viên cũng là một phẩm chất cần được duy trì và phát huy.

Hy vọng rằng việc học trực tuyến trên phần mềm zoom không chỉ giúp GV có thể đo lường mức độ tương tác; theo dõi được việc học tập của từng học sinh mà còn góp phần đảm bảo, duy trì chất lượng giảng dạy chung của nhà trường./

          Người viết : cô giáo Hoàng Thị Bích Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường


Nguồn:ththoan.danphuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 8
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 10